pride-online นิยายเกมแฟนตาซี ที่สุดแห่งความสนุกกับ ความเวอร์วังของพระเอก ทั้งดวงและความสามารถ

pride-online นิยายเกมสุดแฟนตาซีในยุค 2000 ความยาวนานของการเดินทาง ของหนุ่มนักเล่นเกม

pride-online สวัสดีครับนักอ่าน ผู้น่ารักทุกท่าน นานเท่าไหร่แล้ว ที่ไม่ได้อ่านนิยาย เพราะการอ่านนิยายนั้น ก็เหมือนการได้พักผ่อน ได้ปล่อยให้ตัวเอง เข้าไปอยู่บนโลก แห่งจินตนาการ

และที่เข้ากับเคมีเลย คือมันต้องเป็น นิยายออกแนวแฟนตาซี ที่ผู้เขียนจะนำ จินตนาการที่เหนือกว่า กฎเกณฑ์ธรรมชาติ และเรื่องราวของพระเอก ที่ดวงดีจนน่าเหลือเชื่อ อย่างกันพระเจ้า ได้ประทานทุกอย่าง ในกับพระเอกยังไงยังงั้นเลย

ใช่แล้วครับผมกำลังพูดถึง นิยายเกมแฟนตาซี แอบมีความโรแมนติกนิด ๆ อย่าง pride online นั่นเองครับเนื่องด้วย นิยายเรื่องนี้ เป็นเรื่องที่ผมยังอ่านไม่จบ และบางเนื้อหา อาจจะใส่ความคิดเห็น

ที่เหนือความคาดหมาย โดยนักเขียน ผู้เป็นนักสรรค์สร้าง เรื่องราวนี้ขึ้นมา อย่าง Masalan ที่ได้รับความนิยมในช่วง ที่กำลังเขียนนิยายเล่มนี้ ส่วนตัวผมก็ติดตาม ตั้งแต่สมัยก่อนนะครับ

และถ้ายังมีเวลาว่าง ผมก็อาจจะต้อง ทำงานต่อไป จึงไม่ได้อ่านต่อสักที เอาเป็นว่าหลังเขียนเสร็จแล้ว ผมจะลองเข้าไปอ่านดูครับ เอาล่ะไปดูกันเลยว่าจะเป็นอย่างไรกัน

pride-online

pride-online เรื่องราวของหนุ่มนักเล่นเกม ที่เข้ามาเล่นเกมแบบงง ๆ

ต้องเรียกว่าเป็นนิยาย ที่เริ่มด้วยพระเอก เข้ามาในโลกออนไลน์ และทำการเล่นเกม MMORPG ที่ต้องเก็บระดับแรงค์ และความสามารถในการต่อสู้ต้องตัวเอง เพื่อเอาชนะ มอนสเตอร์ตัวต่อ ๆ ไป

ซึ่งถ้าธรรมดาแบบนั้น ผมคงไม่เอา เรื่องนี้มาเขียนแน่ ๆ เพราะเรื่องราวเล่าต่อว่า พระเอกได้เหมือน ได้รับสกิลที่ เป็นเขาเท่านั้นที่ สามารถใช้ได้ และดันเผลอไปฆ่า บอสตัวหนึ่งและได้รับ ไอเทมที่ดีมากๆ

มากเสียจน ทำให้เขา มีความสามารถโดดเด่น และยังได้รับการยกย่อง ในตอนต่อมา โดยฉากที่ผู้เขียน ได้บรรจงเขียนลงไปนั้น นับได้ว่าเป็นฉากที่ ทำให้จินตนาการของผม ได้โลดแล่นไปยังนิยาย

ที่ข่าวในโลกเกม บอกว่าพระเอกหนุ่มคนนี้ ได้กำจัดบอสลง แล้วยังมีความสามารถพิเศษ ที่จะได้รับจากการฆ่าบอส ลองคิดดูสิ คนธรรมดาที่ไหนจะดวงดี กำจัดบอสได้ ด้วยตัวคนเดียว ในเกมที่ต้อง

เก็บเกี่ยวค่าประสบการณ์ และจะต้องร่วมมือ กับผู้เล่นอย่างน้อย ๆ ก็ต้องมีปาร์ตี้ ห้าคนขึ้นไป จึงจะสามารถ กำจัดบอสได้ แต่พระเอกของเราก็ทำได้ โดยไม่ต้องพึ่ง ปาร์ตี้ที่ผมได้กล่าวไปเลย

และแถมยังได้ ไอเทมที่หายากอีกด้วย ซึ่งทำให้การเล่นของพระเอก ดูผาดโผนมากขึ้น ทำให้มิติมุมมอง ของพระเอกจะทำให้ดูง่าย และที่ผมต้องชื่นชม และยังเป็นที่ ตราตรึงใจเลยคือ

ระบบเกมที่ผู้เขียนได้ออกแบบมา เรียกได้ว่าทันสมัย ในยุคนั้นที่ผมอ่านมากๆ หรือจำล้ำยุคไปด้วยซ้ำไป เพราะในปัจจุบัน ที่เพิ่งจะมีเกมแนวต่าง ๆ นั้นผมก็เหมือนจะเคยผ่านมา จากการอ่านนิยาย เกมแบบนี้เอง

เรียกได้ว่าความสนุกของ นิยายได้มีแค่ การพูดถึงการเล่นเกมของ พระเอกเท่านั้น เรื่องราวยังดำเนินไป ต่อเนื่องจนพระเอก ได้พบกับนางเอก โดยเรื่องราวเป็นอย่างไรนั้น ต้องลองไปอ่านเองนะครับ

และพระเอกกับนางเอกก็ได้ พบรักกันในช่วงหลังจากนั้น โดยไม่ทิ้งระบบเกม ที่จะออกมาบอกตลอด อย่างกับมีเสียงพากย์ ออกมาจากหนังสือนิยายเลยก็ว่าได้ แต่ในยุคนั้น เรามักจะได้ พบนิยายดี ๆ

ผ่านเว็บ Dek-D แหล่งรวบรวม ข้อมูลที่วัยรุ่นยุคนั้น ไม่มีคำว่าพลาดเลย ขนาดผมไม่ค่อยฮอต ก็ยังเข้าไปดูบ้างเลยครับ เพราะมีความหลากหลาย ของเว็บเป็นอย่างมาก และผมก็ยังอยู่ใจกรอบของคนอ่านหนัง

โดยความจริงแล้ว จากเว็บนั้น เรื่อง Pride Online Dek-D เป็นเหมือนต้นฉบับซึ่งนับได้ว่า มีความสะดวกสบายมาก ๆ และยังทันใจเราอีกด้วย เพราะส่วนของจริงนั้น จะลงเป็นรูปเล่ม ในหนังสือด้วย

และในตอนนี้ Pride-Online มาให้ลองอ่านกัน โดยเนื้อหา อาจจะหายไปบ้าง ซึ่งไม่ได้เป็นอุปสรรคในการอ่านเท่าไหร่นัก ยิ่งเราต้องการ pride online อ่านฟรี ด้วยแล้วนั้นยิ่งไม่มีปัญหาเลย

โดยการอ่านนั้น จะมีทั้งการอ่านจากหน้าเว็บ ซึ่งผมก็ไม่แน่ใจ ว่ายังมีต้นฉบับ ของผู้เขียนอยู่ไหม หรือเขาลบไปแล้วกันแน่ แต่ตอนนี้ผมเห็นว่ามี Pride Online PDF ด้วยโดยการดาวน์โหลด

มาอ่านได้เลย อาจจะไม่ทั้งหมด แต่เท่าที่เห็น ก็เป็นส่วนมากของ เนื้อเรื่องแล้วครับ นับว่ายุคสมัยนี้ เป็นยุคที่สะดวกสบายจริง ๆ ถ้าไม่นับสถานการณ์ ในปัจจุบันนะครับ ฮ่าๆ

pride-online

ที่ผมอ่านไม่จบภาคแรกนะครับ ยังสนุกขนาดนี้แล้ว pride online มีกี่เล่ม กันแน่ต้องลองมาหาคำตอบกัน

เท่าที่ศึกษามานะครับ เจ้าตัวนิยาย Pride-online นี้มีการเขียนมาตลอดห้าปี โดยเริ่มในปี 2552 และได้จบลงในปี 2557 ลิขสิทธิ์สำนักพิมพ์ฟิสิกส์ ซึ่งเป็นนิยายที่มีความยาวนาน และทำให้ผู้อ่าน ได้รู้สึกอิ่มเอมไปกับ เรื่องราวที่ได้ถ่ายทอดลงมา

โดยภาคแรก ภาคกำเนิดเนเมซิสมี 4 เล่มจบ ภาคสองภาคคริสทัลวอร์มี 6 เล่มจบ และภาคที่สาม ภาคนักปฏิวัติที่ถูกเลือกอีก 5 เล่มจบ รวมแล้วมีทั้งหมด 15 เล่ม เรียกว่า หมดทั้งชุดนี้ ก็หลายหมื่นบาทอยู่นะครับ

แต่ถ้าหากคุณเป็น แฟนงานเขียนของ อาจารย์ Masalan อยู่แล้วก็คงไม่พลาดหรอก จริงหรือไม่

รีวิวจากนักอ่านที่ เคยอ่าน Pride-online จนจบมาแล้ว

มีนักอ่านหลายท่าน บอกว่าในช่วงแรก ที่เริ่มเรื่องมา มีความสนุกเข้มข้นมากขึ้น และมากขึ้นเรื่อย จนมาถึงภาคสามในเล่มท้าย ๆ เริ่มมีการออกทะเล และเป็นงานเร่งให้จบในเล่มอีกด้วย

เลยทำให้ผมหวั่นใจว่า จะอ่านดีหรือไป แต่ถึงอย่างนั้น การได้ลองอ่านดู เราจะพบคำตอบได้ เหมาะสมกับความคิดเราที่สุดครับ ก็เพราะว่าเราเป็นคนตัดสินเองนี่

จากมุมมองของผม มันยังมี เนื้อหาที่ยังน่าติดตามอยู่นะครับ จากภาคแรก หรือเพราะมันเป็น ภาคปฐมบทเลยทำให้น่าอ่าน และตื่นเต้นไปกับเนื้อเรื่อง จึงทำให้อยากติดตาม เนื้อเรื่องต่อไปกันแน่

pride-online

ก่อนจากกันไปขอสรุปปิดท้ายกันสักหน่อยนะครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับการ แนะนำนิยาย ของผมในวันนี้เรียกได้ว่า นิยายแฟนตาซีนั้น ผมก็มีอ่านไว้เยอะเหมือนกัน ถึงจะไม่ค่อยได้ซื้อเป็นเล่มสักเท่าไหร่ และนิยายเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ นี่ก็เป็นของชอบเหมือนกันนะครับ

เพราะรู้สึกว่า ผู้เขียนเขาได้ใส่ อารมณ์เข้าไปด้วยทำให้รู้สึก ดำดิ่งเข้าไปในนิยายเรื่องนั้น ๆ แล้วจะมีเรื่องอะไรต่อจากนี้ ถ้าได้มีโอกาส แวะเวียนเข้ามาเขียนอีก ก็จะขอมาแบ่งปันประสบการณ์ ในการอ่านนิยายรักบ้างนะครับ รับรองว่าฟิน จนต้องจิกหมอน กัดฟันกันจนกรามค้างกันเลยล่ะครับ

แล้วเจอกันใหม่ ในบทความหน้านะครับ สวัสดีขอให้ สุขภาพแข็งแรงครับผม

เขียนโดย FateNama