Solo leveling สุดยอดการ์ตูนเกาหลี ที่ครองใจเหล่านักอ่านการ์ตูนทั่วโลก

Solo leveling ความนิยมของมันฮวา กำลังไหลเข้าสู่วงการ การ์ตูนกระแสหลัก

Solo leveling การ์ตูนนี้เริ่มเผยแพร่ เป็นนิยายในแรก ก่อนที่จะมีการแปล และวาดลงใน Webtoon บน KakaoPage ที่เป็นแพลตฟอร์ม เอนเตอร์เทนเมนท์ที่ เผยแพร่ การ์ตูนเกาหลี ปัจจุบันบน Webtoon มีทั้งหมดสองซีซั่น โดยมีรวมเล่มทั้งหมดสามเล่ม

เรื่องราวดำเนินเรื่อง ด้วยตัวละครฮันเตอร์หนุ่ม “ซงจินวู” ซึ่งเป็นฮันเตอร์ที่ มีอันดับต่ำที่สุด ของอันดับฮันเตอร์ทั้งหมด ทั่วประเทศเกาหลี โดย ฮันเตอร์ มีอยู่เพื่อกำจัด มอนสเตอร์ จากในประตูมิติ ที่อยู่ดี ๆ วันนึงก็โผล่ขึ้นมา

และเพราะประตูมิติ เหล่านี้กำเนิดขึ้น มนุษย์ที่มีพลังพิเศษ ก็เริ่มกำเนิดขึ้นทั่วโลก แต่ความแข็งแกร่ง ของซงจินวูนั้น  แข็งแกร่งว่ามนุษย์ปกติ เพียงนิดเดียวเท่านั้น

การ์ตูนเกาหลี

แต่ในวันหนึ่ง ซงจินวูก็ได้เข้าไปร่วมทีม ของฮันเตอร์กลุ่มหนึ่ง เข้าไปสำรวจถ้ำ ในประตูมอนสเตอร์ ระดับต่ำที่สุด โชคร้ายกลายเป็น ประตูที่มีการปั่นป่วน ทั้งที่เป็นประตูมิติระดับสูง แต่มีลักษณะเหมือน ประตูระดับต่ำ

ทีมฮันเตอร์ของซงจินวู เข้าไปในประตู ผลลัพธ์คือ ทุกคนแทบจะเสียชีวิต จากเหตุการณ์ในประตู ซงจินวูที่กลายเป็น เครื่องสังเวยให้คนที่ เหลือหนีรอดไป กลับไม่ตายจาก เหตุการณ์นี้ เขาตื่นขึ้นมา ที่โรงพยาบาลและ ได้ค้นพบว่าตัวเอง มีพลังประหลาดที่ เหมือนกับวิดีโอเกม

อย่างหน้าต่าง status ช่องเก็บของ เลเวล HP/MP มีเควสและ พลังพิเศษต่าง ๆ และด้วยเหตุการณ์นี้ ซงจินวูเริ่มเรียนรู้ พลังของตนเอง พัฒนาตัวเองจาก การฆ่ามอนสเตอร์ เลเวลอัพจนกลายเป็น ฮันเตอร์ที่เก่งที่สุดในโลก ในขณะที่ซงจินวู ก็พยายามไขปริศนา ที่มาที่มาของเหล่า มอนสเตอร์พวกนี้

ซงจินวู

Solo Leveling ได้รับความสนใจทันที ตั้งแต่เริ่มมีแผยแพร่ ในรูปแบบการ์ตูน

สิ่งที่ มันฮวา เรื่องนี้เป็น ในขณะนั้นคือ การ์ตูนที่มีความแปลกใหม่ ต่างจากการ์ตูนอื่น ๆ ในตลาดช่วงนั้น และด้วยตัวละครที่เท่ ภาพที่สวยงาม ความโด่งดังของ มันฮวาเรื่องนี้ก็พุ่งทะยายไม่หยุด โดยเพียงแค่ปีเดียว ก็เริ่มมีประกาศทำ ซีรีย์อนิเมชั่นแล้ว

แต่หากมองอย่างผิวเผิน ด้วยคาแร็คเตอร์ที่ ตัวเอกนั้นเป็นคนที่ เก่งขึ้นเรื่อย ๆ ทุกๆครั้งที่เขาฝึกฝน หรือฆ่ามอนสเตอร์  การเขียนการ์ตูนประเภทนี้ นั้นสามารถทำให้ ผู้อ่านเบื่อได้ง่ายมาก เพราะมันไม่ได้ ให้อะไรแก่ผู้อ่าน ทั้งสามารถเดา เนื้อเรื่องได้ง่าย และไม่มีอะไรแปลกใหม่

แต่ผลลัพธ์กลับ ไม่เป็นแบบนั้น ในขณะที่การ์ตูนเรื่องนี้ วางโครงเรื่องเหมือน การ์ตูนทั่วไปในช่วงนั้น มันสามารถเล่าเรื่องได้ อย่างน่าสนใจ และให้ประสบการณ์ การอ่านที่ทำให้ผู้อ่าน ยังอยากจะอ่านมัน ต่อไปเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นเพราะ ภาพที่สวย หรือเนื้อเรื่องที่ เล่าได้อย่างสนุก ไม่อืดและไม่เร็วเกินไป

Solo leveling

จุดเด่นของ มันฮวา เรื่องนี้ คือฉากแอคชั่นที่ดุเดือด การปะทะพลังกันระหว่างผู้แข็งแกร่ง

บทจะส่งให้มี การต่อสู้กันอย่าง ดุเดือดเสมอ โดยมักจะเป็น ตัวละครหลักที่ เข้าไปต่อสู้กับ ผู้ที่มีพลังที่แข็งแกร่ง ไม่ว่าจะเป็นมอนสเตอร์ หรือฮันเตอร์กันเอง ซึ่งในแต่ละสถานการณ์ มักจะเป็นช่วงเวลาที่ ตัวเอกได้พลังใหม่ หรือแข็งแกร่งขึ้นจาก การฆ่าฝ่ายตรงข้าม

ฉากต่อสู้ดุเดือด ของเรื่องนี้จะเป็นเหมือน การเล่นวิดีโอเกม การดูซงจินวูไล่ฆ่าฝูงศัตรู หรือต่อสู้กับบอส ในรูปแบบที่ อลังการงานสร้างที่ ทำให้ผู้อ่านรู้สึก ถึงความสะใจ ความมันส์ เหมือนในวงการเกม ที่มีคำว่า Hack and Slash ก็คือไล่ฆ่าไล่ฟันรัว ๆ อย่างไม่ยั้ง มีความดุเดือดสะใจ เหมือนได้ชม God of war

ซึ่งหากวิเคราะห์ดูแล้ว การต่อสู้ไม่ได้ สนุกสุดมันส์เพราะ ซงจินวูรู้สึกถึงความท้าทาย ในการต่อสู้กับศัตรู แต่มันมาจาก วิธีการต่อสู้ของ ซงจินวูที่มันดุเดือด เลือดพล่าน สะใจคนอ่านมากกว่า

Solo leveling

ตรรกะของโลกใน ที่มีความสมเหตุสมผล ทั้งในรายละเอียดสเกลเล็ก และสเกลใหญ่

สิ่งที่มีความน่าชื่นชมคือ การดีไซน์โลก ที่มีฮันเตอร์ได้ อย่างมีเหตุและผล ไม่ว่าจะเป็น ระบบขั้นตอนการทำงาน ของกิลด์ในระดับประเทศ การมีสมาคม ฮันเตอร์ระดับชาติ ที่คอยดูแลเหล่า กิลด์ฮันเตอร์อีกทอดนึง ความเคารพและ เส้นแบ่งต่าง ๆ ระหว่างหัวหน้ากิลด์ฮันเตอร์ การค้ำดุลอำนาจกัน ระหว่างกิลด์ และสมาคมฮันเตอร์ระดับชาติ

ตัวละครแต่ละตัว บนโลกมันฮวานี้ ก็มีความน่าสนใจอย่างมาก เมื่อมีการถ่ายทอด เรื่องราวในบางสถานการณ์ ผ่านสายตาของ ตัวละครอื่น ความสำคัญของ ตัวละครในบางสถานการณ์ ที่มาที่ไปของตัวละคร ที่ทำให้เราอยากจะติดตาม

แต่ไม่ใช่แค่ ด้านของโลกมนุษย์ ที่มีเรื่องราว ในด้านโลกของ มอนสเตอร์หลังประตู ก็มีเรื่องราวที่ ทำให้เราอยากจะ หาคำตอบเสมอ โดยซงจินวูสงสัย ในพลังของตัวเองมาเสมอ

ในระหว่างทาง ก็ได้ข้อมูล และคำใบ้ต่าง ๆ ระหว่างทางเสมอ เพราะดูเหมือนเขา จะไม่เหมือนฮันเตอร์คนอื่น ๆ ไม่มีใครสามารถ พัฒนาพลังฮันเตอร์ ของตัวเองได้เลย ยกเว้นจินวู

Solo leveling

ไม่ใช่การ์ตูนที่เพอร์เฟ็ค แต่เป็นการ์ตูนที่ให้สิ่งที่ผู้อ่านต้องการเสมอ

สรุปแล้ว Solo leveling ไม่ใช่การ์ตูนที่ เพอร์เฟคอะไรขนาดนั้น แต่เป็นการ์ตูนที่มี ความชัดเจนในตัวมันเอง และชัดเจนกับแฟนผู้อ่าน โดย Webtoon ทำหน้าที่ตอบสนอง ความต้องการของ ผู้อ่านได้ดีมาก โดยทุก ๆ Chapter ที่ออกแต่ละสัปดาห์ มักจะให้สิ่งที่ ผู้อ่านอยากจะเห็นเสมอ

แต่ถึงจะดังอย่างไร มันฮวานี้ก็ไม่ได้ เหมาะกับทุกคน และต้องพูดกัน ตามตรงว่าไม่ใช่ มันฮวาที่มีเรื่องราว ที่เข้มข้น มันเป็นมันฮวา  ที่ลงตัวในแบบของมัน ไม่หนักไปทางด้านใด ด้านหนึ่งเกินไป ไม่ไร้เหตุผล แต่ทำหน้าที่ เรื่องของความสนุกได้อย่างดี ฉะนั้นใครที่ ยังไม่เคยอ่าน ควรไปลองอ่านดู สักครั้งหนึ่ง

ส่วนใครที่สะดวก ดูเป็นอนิเมชั่น ก็สามารถไป หาดูได้แล้ว โดยปัจจุบันมีถึง ซีซั่นสองแล้วด้วย เนื้อเรื่องก็กำลัง เข้มข้น ตามมันฮวาไปติด ๆ ส่วนใครที่สนใจ จะมองหามันฮวาสนุก ๆ ก็กดติดตามเว็บไซต์เอาไว้ เพราะยังมีมันฮวา อีกหลายเรื่องที่กำลังเป็น กระแสในตอนนี้ มีหลากหลายแนว ให้เลือกอ่าน