Vinland Saga สงครามคนทมิฬ 10 วิธีที่ทำให้เรื่องนี้ เป็นมังงะที่ดีที่สุดตลอดกาล

Vinland Saga สงครามคนทมิฬ 10 วิธีที่ทำให้ เป็นมังงะที่ดีที่สุดตลอดกาล

Vinland Saga สำหรับแฟนๆหลายคน VinlandSaga สนุกไหม เป็นการ์ตูนแนวการ์ตูนที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา เขียนและวาด โดยนักเขียน Makoto Yukimura จาก Planetes ที่มีชื่อเสียง และยืนหยัดเป็นหนึ่งในซีรีส์มังงะต่อเนื่องที่ดีที่สุดในยุคปัจจุบัน แม้ว่าซีรีส์มังงะที่ “ดีที่สุด” ตลอดกาลอาจเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ แต่ก็สามารถทำให้เกิดกรณีที่แข็งแกร่งขึ้น แนะนำมังงะ สำหรับคนที่ชอบ VinlandSaga ถูกลิขสิทธิ์

10.เรื่องนี้มีฉากที่คุ้นเคยและน่าตื่นเต้น

ในผลงานนวนิยายหลายเรื่อง ฉากนี้ สามารถใช้เป็นตัวละครได้ โดยมีบุคลิก ธีมการเล่าเรื่อง และไดนามิกเป็นของตัวเอง มันสามารถกำหนดน้ำเสียง สำหรับการเล่าเรื่องทั้งหมดได้ นั่นคือกรณีของเรื่องนี้ซึ่งฉากยุคไวกิ้ง ที่เปื้อนเลือดนั้น คุ้นเคยกับแฟนชาวตะวันตกทุกคนในทันที

แฟนการ์ตูนฝรั่งบางคน อาจกังวลว่าการ์ตูน มักเกิดขึ้นในญี่ปุ่น ที่อยู่ห่างไกลออกไป แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาที่นี่ Viking Europe เป็นสถานที่ ซึ่งทุกคนสามารถหลงรักได้ ตั้งแต่รายการทีวีไลฟ์แอ็กชัน Vikings ไปจนถึง ภาพยนตร์แอนิเมชั่น How to Train Your Dragon ซึ่งทำให้เรื่องนี้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น

9.Thorfinn เป็นแอนตี้ฮีโร่

แฟนการ์ตูนบางคน ต้องการฮีโร่โชเน็นที่สะอาดสะอ้าน เช่น Naruto Uzumaki, Izuku Midoriya หรือ Natsu Dragneel คนดีทั่วไป ที่ต่อสู้ด้วยเหตุผลที่ถูกต้องทั้งหมด แฟนการ์ตูนคนอื่นๆ ต้องการแอนตี้ฮีโร่ ที่ต่อสู้เพื่อไม่กอบกู้โลกจากความชั่วร้าย แต่เพื่อพัฒนาวาระของพวกเขาแทน

มักเป็นการ์ตูน แนวการ์ตูนที่มอบการต่อต้านฮีโร่ที่ดีที่สุด และนั่นรวมถึง บทนำอันขมขื่นของเรื่องนี้ ที่ชื่อ Thorfinn Karlsenfi เขาไม่ได้อยู่ที่นี่ เพื่อช่วยยุโรป จากการปล้นสะดมของชาวไวกิ้ง หรือสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนแสวงหาความสงบสุข เขาต้องการแก้แค้น เป้าหมายที่เน้นตนเอง

Vinland Saga

8.เรื่องนี้นำเสนองานศิลปะที่น่าทึ่ง ด้วยคุณภาพที่สม่ำเสมอ

ซีรีส์มังงะ ในตำนานจำนวนหนึ่ง ขึ้นชื่อจากผลงานศิลปะที่น่าทึ่ง เช่น Berserk ของ Kentaro Miura หรือ Vagabond ของ Takehiko Inoue และสงครามคนทมิฬ ของ Makoto Yukimura สามารถยืนหยัดกับผลงานทั้ง 2 เรื่อง ด้วยศิลปะที่น่าทึ่ง ไวกิ้งไม่เคยดูดีขนาดนี้มาก่อน

แม้ว่าเรื่องนี้จะเป็นภาพขาวดำ สายตาที่เฉียบคมสำหรับรายละเอียด ตัวละครที่ดูสมจริง ใบหน้าของตัวละครที่แสดงออก และพื้นหลัง ที่เขียวชอุ่ม ทำให้ได้ภาพที่ดูจริงจัง ซึ่งสามารถเอาชนะ การ์ตูนตะวันตกส่วนใหญ่ได้ แม้จะไม่มีสีก็ตาม ใครชอบการ์ตูนวาดสวย ต้องอ่านเรื่องนี้

7.เรื่องนี้วางจำหน่ายในรูปแบบ Deluxe Deluxe ที่ยอดเยี่ยม

ปริมาณมังงะที่มีอยู่จริง อาจแตกต่างกันบ้าง ระหว่างญี่ปุ่นและตะวันตก โดยชุดมังงะที่แปลแล้วบางชุด มีให้บริการทั้งเล่มเดียว ฉบับรวมเล่มปกแข็ง หรือบางส่วนรวมกัน แฟนๆ ชาวตะวันตกบางคน อาจมีตัวเลือกเฉพาะ แต่นั่นก็แทบจะไม่มีข้อเสียเลย

ในขณะเดียวกันเรื่องนี้ ได้เปิดตัวอย่างสะดวกสบายใน omnibus แบบปกแข็ง แบบ 2 in 1 พร้อมปกที่มีสีสันและทนทาน และแผ่นกระดาษที่คมชัดด้านใน เหมาะสำหรับ ชั้นวางหนังสือที่บ้าน และมักจะเก็บไว้ได้ นานหลายปี พวกมันไม่หนัก และใหญ่จนเกินไป ปกแข็ง Berserk

6.เรื่องนี้คือมังงะซีรีย์ ที่มีภาพที่ละเอียดสวยงาม

ไม่เพียงแต่เรื่องนี้ สามารถเข้าถึงได้อย่างสูง สำหรับแฟนการ์ตูน ที่มีชื่อเสียงเท่านั้น แต่ยังเข้าถึงได้อย่างยอดเยี่ยม สำหรับ นักสะสมนิยายภาพ และการ์ตูนโดยทั่วไป แฟนชาวตะวันตก ที่มักจะชอบเรื่องราวของ DC และ Marvel อาจไม่เห็นความน่าสนใจใน Dragon Ball หรือ One Piece มากนัก แต่เรื่องนี้แตกต่างออกไป

ทุกอย่างเกี่ยวกับสงครามคนทมิฬ ตั้งแต่ฉากไวกิ้ง และศิลปะที่ยอดเยี่ยม ไปจนถึงธีม และความยาวปานกลาง ทำให้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้เป็น ผู้ที่ชื่นชอบการ์ตูน การอ่านมังงะนี้ อาจชนะใจแฟน DC หรือ Marvel และโน้มน้าวให้พวกเขา ลองมังงะแนวๆ นี้ ในลักษณะเดียวกัน

Vinland Saga

5.เรื่องนี้มีท่าทาง การต่อสู้ที่น่าอัศจรรย์

ซีรีส์มังงะแอ็คชั่น ที่ดีที่สุด มีผลงานศิลปะ ที่น่าเหลือเชื่อ ที่มีมากกว่ารายละเอียด และใบหน้าของตัวละคร ที่แสดงออก สิ่งสำคัญคือ แผงเหล่านี้ จะแสดงฉากแอ็คชั่น ที่วาดออกมาอย่างดี รวมถึงมุมกล้อง ท่าทางของคู่ต่อสู้ และความรู้สึกของโมเมนตัม

ซีรีส์การ์ตูนแอ็คชั่นบางเรื่อง ทำได้ดีกว่าเรื่องอื่นๆ และเรื่องนี้ก็เป็นหนึ่งในซีรีส์ที่ดีที่สุด การต่อสู้มีความชัดเจน และง่ายต่อการติดตาม ในขณะที่ยังมีการเคลื่อนไหว และความเร็วที่ชัดเจนบนหน้า ผู้ชมสามารถเห็นดาบเหล่านั้น แกว่งไปมา และร่างที่ตกลงมา แม้ว่าภาพจะไม่เคลื่อนไหวก็ตาม

4.เรื่องนี้พลิกโฉมตัวเองอย่างชาญฉลาด

ซีรีส์มังงะบางเรื่อง ได้ประโยชน์จากการมีโทนและธีมเดียวกัน ตั้งแต่ต้นจนจบ แต่ซีรีส์อื่นๆ อาจดูเก่า และวนไปวนมา หากพวกเขาปฏิเสธที่จะพัฒนา นั่นคือเหตุผลที่ ผู้เขียน Makoto Yukimura ทำให้แน่ใจว่าเรื่องนี้เป็นมากกว่าแค่เรื่องราวการแก้แค้น ที่มีแอนตี้ฮีโร่

น้ำเสียงและโครงเรื่องของมังงะ ในที่สุดก็ดำเนินต่อไป และทำให้เรื่องนี้ รู้สึกสดชื่นและใหม่ โดยไม่ละทิ้งอดีตไปโดยสิ้นเชิง ซีรีส์นี้พัฒนาขึ้นโดย ไม่ลืมรากเหง้าของมัน และนั่นเป็นตัวอย่าง ที่มีซีรีส์มังงะอีกหลายเรื่อง ที่สามารถติดตามได้

3.ปรัชญาแห่งการแก้แค้นนั้น ยอดเยี่ยมในเรื่องนี้

10 วิธีที่ทำให้เรื่องนี้ เป็นมังงะที่ดีที่สุดตลอดกาล เรื่องราวของเรื่องนี้ได้ทำให้ ตัวเองสดชื่นขึ้นจริงๆ และพัฒนาไปตามกาลเวลาในมังงะ แต่การเปลี่ยนแปลงนั้น เกี่ยวข้องมากกว่าการข้ามเวลา และการเปลี่ยนแปลงในฉาก ความกระหายการล้างแค้นของ Thorfinn ซึ่งครอบงำเรื่องราวนี้ กลับกลายเป็นเพียงปริศนาชิ้นเดียวที่ใหญ่กว่า

Thorfinn หมกมุ่นอยู่กับการแก้แค้น แต่ภายหลัง เขาได้เรียนรู้ว่าการแก้แค้นนั้น ว่างเปล่าและไร้จุดหมาย และมันจะไม่ทำให้เขามีความสุข อันที่จริง มันจะกัดกินเขา และผลักดันให้เขาทำสิ่งเลวร้าย ทำให้ตาย ในสิ่งที่เหลือจากความดีภายในของเขาในกระบวนการนี้ ธอร์ฟินน์ เรียนรู้ที่จะปล่อยวางทุกสิ่ง และค้นหาจุดประสงค์ที่แท้จริง ในชีวิตของเขา

Vinland Saga

2.เรื่องนี้มีอารมณ์ขันที่ยอดเยี่ยม

แม้แต่ซีรีส์มังงะ แนวสยองขวัญ และรุนแรงอย่างเรื่องนี้ ก็ต้องคลายความตึงเครีด ด้วยอารมณ์ขันเล็กน้อยในบางครั้ง และ ผู้แต่งมาโกโตะ ยูกิมูระ รู้ดีว่าเขากำลังทำอะไรอยู่ ตอนที่เขาแสดงมุขตลกและฉากโล่งอก พวกเขาเป็นที่ต้อนรับเสมอ เป็น 1 ใน 10 วิธีที่ทำให้เรื่องนี้ เป็นมังงะที่ดีที่สุดตลอดกาล

เรื่องนี้ละเว้นจากอารมณ์ขันของเด็ก และเยาวชนอย่างแท้จริง และใช้การ์ตูนบรรเทาทุกข์ แบบออร์แกนิกและน่าขบขันแทน ซึ่งตลกพอที่จะทำงาน โดยไม่ทำลายอารมณ์ของเรื่อง บางครั้งเรื่องราวอาจผลักดันสิ่งต่าง ๆ เช่นกับช่วงเวลา The Shining ที่ไม่คาดคิดของ Thorkell ระหว่างการต่อสู้ เขายังพูดว่า “Theeeeere’s Floki!”

1.เรื่องนี้ยืดหยุ่นแต่แม่นยำด้วยประวัติศาสตร์

เรื่องจริงของเรื่องนี้ ต้องใช้เสรีภาพบางอย่าง กับประวัติศาสตร์ยุโรปในชีวิตจริง แต่มันเป็นมาตรฐานสำหรับภาพยนตร์ประวัติศาสตร์ ซีรีส์มังงะ และอื่นๆ ที่จะมีความยืดหยุ่น เพื่อความบันเทิง และการเล่าเรื่อง แทนที่จะเป็น หนังสือประวัติศาสตร์ ที่มีรูปภาพเพิ่มเติม เรื่องนี้จัดการประวัติศาสตร์ชีวิตจริงได้ดี

เรื่องนี้หยิบยืมบุคคล เหตุการณ์ และสถานที่ ทางประวัติศาสตร์ที่แท้จริงจำนวนหนึ่ง เช่น เจ้าชาย Canute และการดำรงอยู่ของ Danelaw ในขณะที่ปรับแต่งสิ่งต่างๆ ให้เพียงพอที่จะเป็น นิทานตลกสมัยใหม่ที่สนุกสนาน

นี่เป็นบทนำที่ดี เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ไวกิ้งในชีวิตจริง และผู้อ่านที่สนใจเรื่องนี้ สามารถใช้สิ่งนี้เป็นจุดเริ่มต้นในการ สำรวจประวัติศาสตร์เพิ่มเติมในรายละเอียดที่อื่นๆ Canute และ Thorfinn สามารถทำได้มากขึ้นในประวัติศาสตร์

สงครามคนทมิฬ 10 วิธีที่ทำให้เรื่องนี้ เป็นมังงะที่ดีที่สุดตลอดกาล เรื่องนี้VinlandSaga ดูได้ที่ไหน หรือVinlandSaga ถูกลิขสิทธิ์ ดูได้ที่ไหน สามารถลองหาดูได้ที่ TrueID

 

สามารถติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับ แนะนำมังงะ ได้ที่ : @UFA-X10


เรียบเรียง BOMEBAMB